Cứ 500 người Mỹ lại có 1 người tử vong vì COVID-19

Mỹ mới đây đã ghi nhận tỷ lệ tử vong vì COVID-19 khá cao khi cứ 500 công dân nước này thì có 1 người thiệt mạng do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân tử vong do COVID-19 tới nhà xác bệnh viện ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo worldometers, tính tới hết ngày 15/9, đã có gần 685.000 trường hợp tử vong vì COVID-19 tại Mỹ. Trong khi đó, tính đến tháng 4/2020, dân số nước này là 331,4 triệu người.

Đó là một con số nghiêm trọng được đưa ra khi các bệnh viện ở Mỹ đang chật vật với số lượng bệnh nhân COVID-19 và ngày càng có nhiều trẻ em nhiễm virus SARS-CoV-2. Với hy vọng kiểm soát lây lan và ngăn ngừa nhiều ca tử vong, giới chức Mỹ đang ban hành quy định bắt buộc tiêm chủng tại nơi làm việc và đeo khẩu trang trong trường học tại nhiều nơi.

Tính đến 14/9, trung bình mỗi ngày Mỹ ghi nhận 152.300 trường hợp mới mắc COVID-19, cao gấp 13 lần mức của ngày 22/6.

Mới chỉ có 54% dân số Mỹ tiêm đủ 2 liều vaccine. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ người dân tiêm mũi vaccine đầu tiên mỗi ngày giảm 4% so với tuần trước và 28% so với tháng 8.

Các chuyên gia y tế nhận định tiêm chủng là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước virus. Phần lớn những người nhập viện và tử vong do COVID-19 đều chưa tiêm vaccine. Tại Pennsylvania, từ ngày 1/1 đến ngày 7/9, có tới 97% số ca tử vong do COVID-19 tại bang này là những người chưa tiêm vaccine.

Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh rằng khẩu trang cũng bảo vệ thêm cho người dân trước COVID-19. CDC khuyến khích người dân, ngay cả khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19, nên đeo khẩu trang trong không gian kín và nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế và Nhân sinh Mỹ, có tổng cộng 97.051 người Mỹ đang điều trị trong bệnh viện vì mắc COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức
Báo động bùng phát các ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Mỹ
Báo động bùng phát các ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Mỹ

Khi các trường học trên toàn nước Mỹ mở cửa trở lại, nhiều quan chức nước này đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ trẻ em mắc COVID-19 do biến thể Delta rất dễ lây lan ở những đối tượng chưa được tiêm vaccine phòng bệnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN