CNN sa thải 3 nhân viên chưa tiêm vaccine COVID-19 vẫn đến làm việc

Kênh CNN ngày 5/8 thông báo vừa sa thải ba nhân viên vi phạm quy tắc an toàn chống dịch COVID-19 khi đến trụ sở làm việc mà chưa tiêm vaccine. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của kênh CNN. Ảnh: AFP

Theo tờ Straits Times, đây là ví dụ mới nhất liên quan đến chính sách bắt buộc nhân viên tiêm chủng của các tập đoàn lớn tại Mỹ. 

Trước đó, CNN ra tuyên bố rằng các nhân viên của hãng cần tiêm vaccine chống lại virus SARS-CoV-2 mới được đến các trụ sở văn phòng tại Mỹ. Kênh truyền hình này hiện để nhân viên tự giác chấp hành chứ không kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng.

“Trong tuần qua, chúng tôi phát hiện ba nhân viên đi làm dù chưa tiêm chủng. Cả ba đều đã bị sa thải. Tôi muốn nói rõ rằng chúng tôi không khoan nhượng đối với vấn đề này”, Chủ tịch CNN Jeff Zucker nhấn mạnh.  

Ông Zucker không nêu rõ nơi ba người trên làm việc, vị trí công việc cũng như cách vi phạm bị phát hiện. Tuy nhiên, ông cho biết trong những tuần tới, việc xuất trình bằng chứng tiêm chủng có thể trở thành một quy định chính thức để được vào nơi làm việc của CNN. 

Nhiều tập đoàn lớn khác của Mỹ, trong đó có Facebook và Google, cũng sẽ yêu cầu toàn bộ nhân viên phải tiêm vaccine COVID-19 trước khi quay trở lại văn phòng. 

Trong thông báo ngày 5/8, Chủ tịch CNN tuyên bố hãng này sẽ hủy bỏ lịch dự kiến trở lại văn phòng làm việc tại Mỹ vào ngày 7/9 tới đây. Mặc dù không đưa ra ngày cụ thể, song ông Zucker cho hay họ có thể đi làm lại trong tháng 10. Hiện chỉ có dưới 1/3 nhân viên phòng tin tức của CNN tại Mỹ được phép đến nơi làm việc, phần còn lại xử lý công việc từ xa. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
7 bang tiêm chủng ít chiếm tới nửa số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ
7 bang tiêm chủng ít chiếm tới nửa số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ

Giới chức Mỹ cho biết biến thể Delta đang khiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh ở những bang có tỷ lệ tiêm vaccine thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN