CNN đưa Lào vào danh sách 23 địa điểm tốt nhất để đến thăm trong năm 2023  

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 2/1 đã đưa Lào vào danh sách 23 điểm đến tốt nhất thế giới để ghé thăm trong năm 2023. 

Chú thích ảnh
Xe tuk tuk di chuyển trên đường phố tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

CNN cho biết nằm giữa các nước Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar, từ lâu quốc gia không giáp biển Lào đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách có dư dả thời gian khi tìm đường xuyên qua Đông Nam Á. Việc Lào khai trương tuyến đường sắt vào cuối năm 2021 đã khiến việc tiếp cận nhiều tỉnh ở khu vực Bắc Lào trở nên dễ dàng hơn thay vì phải mất rất nhiều thời gian để vòng vèo trên những cung đường núi vô cùng khó khăn trước đây.

Việc được CNN đưa vào danh sách khiến Lào một lần nữa trở thành tâm điểm du lịch toàn cầu. Mới đây, tạp chí National Geographic cũng đã liệt kê Lào nằm trong số 25 địa điểm đáng để trải nghiệm trong năm 2023.

Các thành phố và quốc gia khác được CNN đưa vào danh sách những điểm đáng đến nhất trong năm 2023 gồm Ba Lan, bang Tây Australia (Australia), thành phố Liverpool (Anh), Charleston (bang Nam Carolina - Mỹ), Vilnius (Litva), Fiji, Manaus (Brazil), Thessaloniki (Hy Lạp), Rwanda, Gothenburg (Thụy Điển), Gruyères (Thụy Sĩ), Minneapolis (bang Minnesota - Mỹ), Bogotá (Colombia), Tanzania, Cairo (Ai Cập), Belize, Oaxaca (Mexico), Ottawa (Canada) và Uganda.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Thư chúc mừng Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào
Thư chúc mừng Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Nhân dịp đồng chí Sonexay Siphandone mới được Quốc hội Lào phê chuẩn giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào, ngày 30/12/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN