Chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh

Sáng 26/5 (theo giờ Mỹ), các chỉ số chứng khoán của Wall Street đã đồng loạt tăng điểm trong bối cảnh có thêm nhiều hy vọng về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) chính thức hoạt động trở lại kể từ khi phải tạm đóng cửa vào cuối tháng 3.

Chú thích ảnh
Hoạt động tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 đã tăng 2,2% lên 3.020 điểm, lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.000 điểm kể từ ngày 5/3 vừa qua. Chỉ số Dow Jones đã tăng 316.68 điểm (tương đương 1,29%) lên 24.781,84 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 176,63 điểm (1,89%) lên 9.501,21 điểm.

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân khiến chỉ số chứng khoán của Wall Street đồng loạt tăng điểm là do một số công ty đang theo đuổi nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19, trong đó có Merck.

Trong khi đó, NYSE đã chính thức mở cửa trở lại, song các hoạt động vẫn chưa thể diễn ra bình thường như trước khi dịch bệnh bùng phát. Các nhân viên giao dịch cần đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt, cũng như tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Mặc dù nhiều giao dịch có thể thực hiện qua máy tính, cho phép thị trường vận hành bình thường kể cả khi sàn giao dịch phải đóng cửa, song lãnh đạo NYSE khẳng định việc duy trì sàn giao dịch sẽ tạo điều kiện cho hoạt động mua bán cổ phiếu, đặc biệt là trong thời điểm cuối ngày, hoặc khi có công ty mới niêm yết.

Đặng Ánh (TTXVN)
Chứng khoán châu Âu đi lên trong phiên đầu tuần
Chứng khoán châu Âu đi lên trong phiên đầu tuần

Trong khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm, các sàn chứng khoán châu Âu diễn biến khá tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 25/5, nhờ triển vọng các nước tiếp tục nới lỏng hơn nữa các lệnh phong tỏa vốn được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, bất chấp số ca mắc tại một số nước như Brazil vẫn tăng mạnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN