Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bác bỏ tin đồn dính líu đến tham nhũng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 19/3 đã bác bỏ một bài viết trên tạp chí Sisa Journal vốn đã gây ra lời đồn đoán về khả năng ông dính líu đến vụ bán bất động sản gây tranh cãi của hãng sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc POSCO vài năm trước đây.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun khai mạc phiên họp Quốc hội ở thủ đô Seoul ngày 22/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu với báo giới, trợ lý hàng đầu của ông Chung, ông Kim Young-soo khẳng định “không hề có điều gì sai trong quá trình ông Chung nói về vụ bán bất động sản với POSCO”.

Theo tờ tạp chí trên, ông Chung Sye-kyun đã mách bảo hãng sản xuất thép POSCO “nghiên cứu” các cách bán tòa nhà văn phòng ở Songdo, thành phố Incheon với giá cao sau khi người quen của ông có cổ phần tại tòa nhà này lập luận rằng hãng trên đang tìm cách bán với giá thấp. Trước đó, hồi năm 2016, POSCO cũng đã bán tòa nhà trên cho một công ty xây dựng với giá 360 tỷ won (tương đương 335 triệu USD), thấp hơn 60 tỷ won so với giá trị thực của tòa nhà này.

Cũng theo ông Kim Young-soo, ông Chung Sye-kyun và người quen của ông biết nhau tại một nhà thờ ở trung tâm thủ đô Seoul và chỉ đơn thuần bày tỏ “ý kiến” của mình với POSCO về vụ mua bán nói trên.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhật Bản nhờ Hàn Quốc sắp xếp cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và ông Kim Jong-un?
Nhật Bản nhờ Hàn Quốc sắp xếp cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và ông Kim Jong-un?

Một tờ báo Hàn Quốc ngày 19/3 đưa tin rằng Tokyo đã đề nghị Seoul hỗ trợ để tổ chức cuộc gặp cấp cao giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN