Chủ tịch Cuba nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại chính trị với Nga

Theo hãng tin TASS, ngày 21/11, trong cuộc gặp Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev tại thủ đô Moskva, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã khẳng định rằng Cuba và Nga nên thúc đẩy trao đổi quan điểm và đánh giá tình hình nhằm tăng cường các biện pháp củng cố quan hệ song phương và mở rộng đối thoại chính trị đoàn kết hai nước, trong bối cảnh cả La Habana và Moskva đều phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev (phải) và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại cuộc gặp ở Moskva ngày 21/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc gặp này, ông Miguel Diaz-Canel bày tỏ sự vui mừng và mong muốn tiếp tục thảo luận với Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga về các chủ đề quan trọng, trong đó có sự hợp tác giữa Đảng Cộng sản Cuba và Đảng Nước Nga Thống nhất. Theo Chủ tịch Cuba, người dân Nga cũng như người dân Cuba rất sáng tạo và luôn tìm cách thoát khỏi những tình huống khó khăn nhất. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, nhà lãnh đạo Cuba sẽ hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và tham dự lễ khánh thành công trình tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Tháp tùng Chủ tịch Cuba trong chuyến thăm Nga có Ngoại trưởng Bruno Rodriguez Parrilla, Phó Thủ tướng Alejandro Gil Fernandez, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Rodrigo Malmierca Diaz cùng các quan chức cấp cao khác.

Tuấn Anh (TTXVN)
Chủ tịch Cuba sẽ thảo luận vấn đề vô cùng quan trọng trong chuyến thăm Nga
Chủ tịch Cuba sẽ thảo luận vấn đề vô cùng quan trọng trong chuyến thăm Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 20/11 cho rằng chuyến thăm Nga của ông sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Moskva và La Habana trong các lĩnh vực cùng có lợi. Chủ tịch Cuba bày tỏ vui mừng khi đến Nga do giữa hai nước duy trì mối quan hệ chính trị tốt đẹp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN