Chính phủ Nga từ chức để chờ bổ nhiệm mới

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngay sau lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5 của Tổng thống Vladimir Putin ngày 7/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký lệnh giải tán chính phủ để chờ bổ nhiệm mới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Mikhail Mishustin phát biểu tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ của ông Mishustin được phê chuẩn ngày 21/1/2020 sau chính phủ tiền nhiệm dưới thời Thủ tướng Dmitry Medvedev. Từ nay cho đến khi được thành lập mới, Nội các Nga sẽ hoạt động dưới quy chế “quyền”.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin có thể đệ trình ứng cử viên thủ tướng ngay trong ngày 7/5.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức tại Điện Kremlin. Đây là lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 5 trong sự nghiệp chính trị của ông Putin.

Tính từ thời điểm nhậm chức lần đầu tiên, Tổng thống Putin đã đi qua hành trình gần 1/4 thế kỷ lãnh đạo nước Nga, chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của nước Nga trong suốt chặng đường dài. Tổng thống Putin tuyên bố sẽ làm mọi việc trong khả năng để đáp lại sự tin tưởng của cử tri, nhưng nhấn mạnh rằng kết quả của nhiệm kỳ 6 năm tới phụ thuộc vào sự đoàn kết dân tộc.

Tâm Hằng (TTXVN)
Ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5
Ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5

Phát biểu tại lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 5, ông Putin tuyên bố Nga đã, đang và sẽ tiếp tục sẵn sàng tăng cường quan hệ tốt đẹp với tất cả các quốc gia coi nước này là đối tác trung thực và đáng tin cậy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN