Cháy rừng lan rộng tại Nhật Bản, sơ tán gần 2.800 người

Sáng 24/3, các vụ cháy rừng tại hai tỉnh Okayama và Ehime, miền Tây Nhật Bản tiếp tục lan rộng bất chấp nỗ lực dập lửa suốt đêm.

Chú thích ảnh
Trực thăng cứu hỏa dập đám cháy rừng tại tỉnh Iwate, miền Bắc Nhật Bản ngày 4/3/2025. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Chính quyền địa phương đã ban hành lệnh sơ tán đối với gần 2.800 cư dân để đảm bảo an toàn.

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã triển khai trực thăng tham gia chữa cháy từ sáng 24/3 theo yêu cầu của chính quyền tỉnh Okayama và Ehime.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vụ cháy rừng bùng phát từ ngày 23/3 tại tỉnh Okayama đã thiêu rụi khoảng 250 ha đất tại thành phố Okayama và Tamano. Trong khi đó, tính đến 7 giờ sáng 24/3 (giờ địa phương), đám cháy tại tỉnh Ehime cũng đã lan rộng ra 119 ha tại thành phố Imabari.

Một số ngôi nhà tại Okayama đã bị lửa thiêu rụi. Công tác dập lửa vẫn đang được khẩn trương tiến hành nhằm kiểm soát tình hình và ngăn chặn thiệt hại lan rộng. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Cuối tháng 2 vừa qua Nhật Bản cũng chứng kiến một vụ cháy rừng lớn bùng phát ở thành phố Ofunato thuộc tỉnh Iwate ở Đông Bắc, kéo dài 12 ngày và thiêu rụi khoảng 3.000 ha rừng.

Lan Phương (TTXVN)
Cháy rừng nghiêm trọng ở Hàn Quốc và Nhật Bản
Cháy rừng nghiêm trọng ở Hàn Quốc và Nhật Bản

Khi các vụ cháy rừng lan nhanh trên diện rộng ở Hàn Quốc, nhiều di sản quốc gia bị hư hại, trong đó có cây bạch quả với tuổi đời lên tới 900 năm cũng đã bị tàn phá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN