Cậu bé sinh non nhất thế giới sống sót kỳ diệu

Một cậu bé người Mỹ sinh ra ở thời điểm 21 tuần tuổi 1 ngày được ghi nhận là em bé sinh non nhất thế giới sống sót.

Chú thích ảnh
Curtis Means đã sinh sớm tới 132 ngày. Ảnh: goodmorningamerica.com

Đài BBC (Anh) đưa tin Curtis Means sinh tại Birmingham, Alabama (Mỹ) vào năm 2020 và chỉ nặng 420 gram. Kỷ lục Thế giới Guinness xác nhận Curtis, nay đã 16 tháng tuổi, là em bé sinh non nhất thế giới sống sót.

Một thai kỳ hoàn chỉnh thường kéo dài 40 tuần, như vậy Curtis đã sinh sớm đến gần 19 tuần. Mẹ của Curtis, cô Michelle Butler có cơn đau đẻ và được chuyển đến bệnh viện vào ngày 4/7/2020. Cô hạ sinh cặp sinh đôi Curtis và C'Asya vào trưa ngày hôm sau. Tuy nhiên không may là C'Asya qua đời ngày 6/7.

Với chưa đầy 1% khả năng sống sót, Curtis đã làm nên điều kỳ diệu. Cậu bé không còn phụ thuộc vào máy trợ thở sau 3 tháng và được xuất viện vào tháng 4 năm nay. Các nhà trị liệu đã giúp Curtis học thở và sử dụng miệng để ăn.

Curtis được về nhà gặp 3 anh chị của bé sau 275 ngày trong bệnh viện. Cậu bé vẫn cần oxy bổ sung và ống dẫn thức ăn nhưng các bác sĩ đánh giá sức khỏe của Curtis khá ổn định.

Bác sĩ Brian Sims, người giám sát ca sinh này chia sẻ: “Tôi đã có 20 năm làm việc và đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một em bé nhỏ tuổi và mạnh mẽ như vậy. Có điều gì đó rất đặc biệt về Curtis”.

Kỷ lục trước đó do một cậu bé tại Wisconsin (Mỹ) có tên Richard Hutchinson nắm giữ khi sinh ở 21 tuần tuổi 2 ngày vào ngày 5/6/2020

Trước Richard Hutchinson, kỷ lục em bé sinh non nhất thế giới còn sống sót đã không hề thay đổi trong 34 năm và do một cậu bé sinh tại Ottawa, Canada vào thời điểm 21 tuần tuổi 5 ngày nắm giữ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Kỳ lạ người đàn ông Mexico được chôn cất cùng xe ô tô
Kỳ lạ người đàn ông Mexico được chôn cất cùng xe ô tô

Mọi người thường nói rằng con người không thể mang theo của cải vật chất khi qua đời, nhưng một người đàn ông ở Mexico đã chứng minh đó là điều không đúng bằng cách yêu cầu người thân chôn mình cùng chiếc xe ô tô yêu thích khi ông qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN