Cảnh sát Thái Lan bắt giữ gần 1.200 người vi phạm lệnh giới nghiêm

Trong ba đêm qua, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ gần 1.200 người vi phạm lệnh giới nghiêm được áp đặt từ ngày 3/4 nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.  

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt của người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 26/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 6/4, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết những đối tượng trên đã cố tình đi lại trên đường phố và tụ tập đông người tại nhiều địa điểm trong 6 giờ đồng hồ thực hiện lệnh giới nghiêm (từ 22h ngày hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau), mà không có lý do chính đáng. Với việc vi phạm các quy định về lệnh giới nghiêm này, họ có thể bị truy tố theo luật khẩn cấp hiện đang được áp dụng tại Thái Lan. 

Theo cảnh sát Thái Lan, trong số những người vi phạm có nhiều thanh niên tụ tập thành nhóm, điều khiển xe máy lưu thông trên đường phố, người uống rượu hoặc sử dụng ma túy và một vài nhóm đánh bạc trong nhà. 

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan thông báo gia hạn lệnh cấm mọi chuyến bay chở khách tới nước này để ngăn chặn dịch bệnh. Lệnh cấm có hiệu lực đến hết ngày 18/4, thay vì ngày 6/4 theo thông báo ban đầu. 

Quyết định trên được đưa ra sau khi Thái Lan trong ngày 6/4 ghi nhận thêm 51 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và thêm 3 bệnh nhân tử vong. Hiện tổng số bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan là 2.220 ca và 26 ca tử vong. Ngày 6/4 là ngày Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong ngày kể từ ngày 20/3. Hiện Thái Lan vẫn duy trì lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia cho đến hết tháng Tư này.

Lan Phương (TTXVN)
Hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Survanabhumi của Thái Lan
Hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Survanabhumi của Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và nước sở tại để sớm tìm giải pháp phù hợp đưa một nhóm công dân Việt Nam bị mắt kẹt tại sân bay quốc tế Survanabhumi về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN