Campuchia ghi nhận 1 bé gái tử vong do cúm gia cầm H5N1

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia, bà Youk Sambath ngày 22/2 thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp bé gái 11 tuổi tử vong do cúm gia cầm H5N1.

Thông tin trên cũng được Cục Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Campuchia xác nhận vào tối 22/2. Bé gái sinh sống tại làng Roleang, xã Romlech, huyện Sitho Kandal thuộc tỉnh Prey Veng. 

Theo Quốc vụ khanh Youk Sambath, bé gái bắt đầu khởi phát triệu chứng sốt 39 độ C, ho và đau họng từ hôm 16/2. Tình hình sức khỏe không cải thiện sau khi được điều trị tại địa phương, bé gái đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi quốc gia tại thủ đô Phnom Penh. 

Ngày 21/2, đội ngũ y tế đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tới Viện Y tế công cộng quốc gia và nhận được kết quả dương tính với virus cúm gia cầm H5N1 trong ngày 22/2. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong. 

Cục Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm kêu gọi tất cả người dân không tiếp xúc với gia cầm bị bệnh, chết, dù là gia cầm nuôi hay hoang dã. Nếu người dân nghi ngờ có triệu chứng mắc bệnh cần lập tức đi khám.

Quang Anh (TTXVN)
Cúm gia cầm lây lan sang nhiều quốc gia mới, thành mối đe dọa toàn cầu
Cúm gia cầm lây lan sang nhiều quốc gia mới, thành mối đe dọa toàn cầu

Cúm gia cầm đã lan đến những địa điểm mới trên toàn cầu. Các đợt bùng phát của virus gây cúm gia cầm được ghi nhận ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Phi. Chúng không “chịu khuất phục” trước cái nóng mùa hè hoặc những đợt lạnh giá mùa đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN