Campuchia đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050

Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết nước này đã đặt ra chiến lược trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu ngày 22/9 tại Khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York, Mỹ, Thủ tướng Hun Manet nhấn mạnh, cũng giống như nhiều nước đang phát triển, Campuchia còn một chặng đường dài phía trước để đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và trở thành quốc gia có thu nhập cao vững chắc, năng động và thịnh vượng vào năm 2050.

Nhà lãnh đạo Campuchia khẳng định để đạt được mục tiêu nói trên, chính phủ của ông cam kết thực hiện các hành động mang tính thay đổi thông qua Chiến lược Ngũ giác nhằm phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia trong 25 năm tới. Chiến lược này đang được triển khai từ Giai đoạn I trong 5 lĩnh vực gồm tăng trưởng, việc làm, công bằng, hiệu quả và bền vững. Thủ tướng Hun Manet đồng thời cho biết thêm rằng 5 ưu tiên chính là con người, đường sá, nước, điện và công nghệ, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật số.

Theo nhà lãnh đạo Campuchia, nước này đang dần chuyển đổi từ vị thế quốc gia kém phát triển sang quốc gia đang phát triển vào năm 2027. Ông cho biết tăng trưởng kinh tế của vương quốc dự kiến sẽ tiếp tục đạt mức 5,6% trong năm nay, tăng từ mức 5,2% của năm 2022.

TTXVN/Báo Tin tức
ĐHĐ LHQ khóa 78: Lãnh đạo thế giới cam kết nỗ lực hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân
ĐHĐ LHQ khóa 78: Lãnh đạo thế giới cam kết nỗ lực hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Ngày 21/9, các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân từ nay đến năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN