Bốn người nước ngoài bị tấn công bằng dao ở Trung Quốc

Bốn người nước ngoài đã bị thương trong vụ đâm dao xảy ra ngày 11/6 tại công viên tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc. Theo thông tin ban đầu, 4 nạn nhân đều là người Mỹ.

Theo giới chức và truyền thông Mỹ, vụ việc xảy ra khi cả 4 người đang thăm một ngôi đền ở công viên Beishan thì bị một người đàn ông bất ngờ tấn công bằng dao. Hiện chưa rõ động cơ của đối tượng.

Những nạn nhân này đến từ trường Cornell ở bang Iowa của Mỹ và đang tham gia chương trình trao đổi học thuật với một trường đối tác là Đại học Bắc Hoa ở thành phố Cát Lâm thuộc tỉnh cùng tên.

Trong thông báo gửi đi bằng thư điện tử, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phía Mỹ đã nắm được thông tin về vụ việc.

Trong khi đó, trên mạng xã hội X, nghị sĩ bang Iowa, bà Mariannette Miller-Meeks cho biết đang nỗ lực thông qua các kênh ngoại giao để đảm bảo nạn nhân được điều trị và chăm sóc y tế để có thể trở về nước.

Theo dữ liệu của Mỹ, hiện có khoảng 900 sinh viên Mỹ đang theo học tại các trường ở Trung Quốc dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa hai nước. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, có hơn 290.000 sinh viên Trung Quốc đang theo học ở Mỹ.

Chủ tịch Tập Cận Bình (Xi Jinping) năm nay đã cam kết sẽ mời 50.000 sinh viên Mỹ tham gia các chương trình học thuật ở Trung Quốc nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Không để lợi dụng việc sử dụng dao nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật
Không để lợi dụng việc sử dụng dao nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

Sáng 3/6, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN