Bố mẹ vợ Tổng thống Trump cuối cùng đã được nhập quốc tịch Mỹ

Bố mẹ vợ của Tổng thống Donald Trump vừa chính thức trở thành công dân Mỹ nhờ sự bảo lãnh của con gái Melania Trump theo diện đoàn tụ gia đình.

Chú thích ảnh
Ông Viktor và bà Amalija Knavs. Ảnh: AFP

Ông Viktor và bà Amalija Knavs, bố mẹ của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, vừa được cấp quốc tịch Mỹ ngày 9/8 - luật sư Michael Wildes của họ cho hay.

“Mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp và họ rất biết ơn cũng như đánh giá cao ngày tuyệt vời này dành cho gia đình của họ”, ông Wildes phát biểu với kênh CNN. Văn phòng đại diện của bà Melania Trump từ chối bình luận về vấn đề này. 

Ông Viktor và bà Amalija là người gốc Slovenia, đã sinh sống tại Mỹ bằng tấm thẻ xanh, thường xuyên xuất hiện ở Washington kể từ khi con rể giữ chức tổng thống. Một nguồn tin biết rõ bố mẹ của bà Melania cũng như tình trạng nhập cư của họ tiết lộ với CNN rằng bà chủ Nhà Trắng đã bảo lãnh làm thẻ xanh cho bố mẹ, giúp họ được sống và làm việc ở Mỹ vô thời hạn, đồng thời làm tiền đề để nhập quốc tịch Mỹ.

Loại thị thực đoàn tụ gia đình chính là một trong những dạng mà Tổng thống Trump cùng nội các của ông đang tìm cách bãi bỏ với quan niệm rằng chúng gây tác động xấu cho nước Mỹ. Ông Trump thường xuyên lên án việc bảo lãnh người thân định cư, gọi đó là “định cư chuỗi”.

Luật sư Wildes không đề cập đến cách thức ông bà Knavs lấy được thẻ xanh hay quốc tịch Mỹ, song cũng lên tiếng chỉ trích các chính sách về nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump. "Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào các nguyên tắc thống nhất gia đình, đó là nền tảng của chính sách và luật nhập cư đã mang hàng triệu con người hạnh phúc đến bờ biển của chúng tôi", ông Wildes nói.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản