BBC chấp nhận đền bù cho Tổng thống Ukraine do đăng tin sai sự thật

Hãng tin Anh BBC đã đồng ý đền bù thiệt hại cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko liên quan tới một bài báo đăng tin sai sự thật rằng Kiev đã trả 400.000 USD để có được một cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chú thích ảnh
Hãng tin Anh BBC đã đồng ý đền bù thiệt hại cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko liên quan tới một bài báo đăng tin sai sự thật. Ảnh theo: dailymail.co.uk

Trong thông báo ngày 28/3, BBC gửi lời xin lỗi tới Tổng thống Poroshenko, đồng thời cho biết hãng đồng ý bối thường các thiệt hại cho nhà lãnh đạo Ukraine cũng như các chi phí pháp lý. Hãng truyền thông của Anh cũng cho biết sẽ cùng Kiev đưa ra một tuyên bố chung tại một phiên tòa công khai.

Tổng thống Poroshenko, người đang tìm kiếm một nhiệm kỳ theo trong cuộc bầu cử diễn ra cuối tuần này, đã đệ đơn kiện BBC về bài báo đăng hồi tháng 5/2018, viết rằng Kiev đã trả cho cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, ông Michael Cohen "một khoản tiền bí mật ít nhất 400.000 USD" để thu xếp một cuộc gặp tại Nhà Trắng vào tháng 6/2017.

Ông Poroshenko cáo buộc bài báo này đã gây tổn hại tới uy tín trong "công việc và chính trị" của ông và khiến ông cảm thấy "rất lo lắng và bối rối".

Ông Poroshenko đắc cử Tổng thống Ukraine năm 2014 sau những cuộc biểu tình đường phố lật đổ chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovych. Trước cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây hai năm ở Nhà Trắng đã xuất hiện những đồn đoán cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ nhiều khả năng sẽ từ chối gặp người đồng cấp Ukraine.

Sở dĩ có tin đồn như vậy là bởi ở thời điểm đó, Nhà Trắng đã không thông báo trước về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Ukraine như thường lệ.

Thùy An (TTXVN)
Phát hiện vi phạm của hãng tin BBC tại Nga
Phát hiện vi phạm của hãng tin BBC tại Nga

Cơ quan quản lý truyền thông của Nga ngày 31/1 cho biết kênh BBC World News của Anh hoạt động tại Nga đã có "một số vi phạm" luật pháp nước sở tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN