Bất ổn trong nội bộ đảng cầm quyền tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/8, Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền tại Hàn Quốc đã chính thức ra mắt.

Chú thích ảnh
Các nghị sĩ của đảng PPP tại cuộc họp ở Seoul ngày 11/7/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong cuộc họp đầu tiên, Chủ tịch Ủy ban Joo Ho-young đã cam kết hàn gắn chia rẽ trong đảng, không để người dân lo lắng về vấn đề điều hành của đảng cầm quyền.

Trong khi đó, tình hình nội bộ của đảng tiếp tục có bất ổn với việc cựu Chủ tịch Lee Jun-seok đệ đơn kiện lên tòa án đề nghị vô hiệu hóa quyết định chuyển sang cơ chế vận hành Ủy ban khẩn cấp của đảng. 

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình SBS ngày 18/8, ông Lee Jun-seok khẳng định sẽ làm sáng tỏ vấn đề trước tòa về sai phạm quy trình trong quá trình đảng PPP chuyển sang cơ chế Ủy ban đối sách khẩn cấp.

Trước đó, ngày 17/8, ông Lee Jun-seok đã tới Tòa án khu vực Nam Seoul. Ông tuyên bố sẽ làm rõ trước tòa về sai phạm quy trình trong quá trình đảng Quyền lực Quốc dân chuyển sang cơ chế Ủy ban đối sách khẩn cấp, làm tổn hại dân chủ trong đảng. Tòa cho biết sẽ xem xét thận trọng lập trường cả 2 bên để sớm ra phán quyết.

Nếu tòa án chấp nhận đình chỉ hoạt động của Ủy ban đối sách khẩn cấp thì dự kiến đảng PPP sẽ tiếp tục đối mặt khủng hoảng nội bộ. Nếu tòa án bác bỏ kiến nghị của ông Lee thì ông này sẽ bị ảnh hưởng lớn về mặt chính trị và khó có thể tồn tại trong đảng.

Khánh Vân (TTXVN)
Hàn Quốc: Dấu ấn sau 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Yoon Suk-yeol
Hàn Quốc: Dấu ấn sau 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Yoon Suk-yeol

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền, chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã giải quyết thành công nhiều nhiệm vụ về đối nội và đối ngoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN