Bất ngờ căn hộ cho thuê chỉ 1 USD/tháng tại thủ đô của Nhật Bản

Hãng bán lẻ đồ nội thất nổi tiếng Thụy Điển Ikea đã ra mắt một căn hộ nhỏ nhắn cho thuê tại Nhật Bản với giá chỉ 99 yên (0,86 USD) mỗi tháng.

Chú thích ảnh
Căn hộ chỉ 10 mét vuông của Ikea tại Tokyo. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết căn hộ chỉ rộng 10 mét vuông và nằm tại quận Shinjuku. Căn hộ này được trang bị hoàn toàn bằng nội thất của Ikea. Từ nay cho đến 3/12, Ikea sẽ nhận đơn đăng ký thuê căn hộ từ các ứng viên tiềm năng, với tiêu chuẩn là họ phải trên 20 tuổi.

Căn bộ sẽ được cho thuê với thỏa thuận theo hợp đồng kéo dài đến 15/1/2023. Người thuê sẽ phải tự chi trả cho hóa đơn điện, gas… Tuy 10 mét vuông là diện tích khiêm tốn nhưng Ikea cho biết sẽ cố gắng để khai thác triệt để khoảng không.

Tokyo là một trong những thành phố dân cư đông đúc nhất trên thế giới, điều này dẫn đến xu hướng các căn hộ siêu nhỏ tại đây. Theo chính quyền Tokyo, thành phố này hiện có trên 14 triệu dân.

Đây không phải là lần đầu tiên Ikea tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Ikea vốn sở hữu một liên doanh với công ty xây dựng Thụy Điển Skanska, thi công các căn hộ lắp ghép chi phí vừa phải tại Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Độc đáo thiết kế váy hình cây thông Giáng sinh tại Nhật Bản
Độc đáo thiết kế váy hình cây thông Giáng sinh tại Nhật Bản

Khách sạn The Tokyo Edition, Toranomon ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã chào đón mùa Giáng sinh 2021 với một chiếc váy độc đáo, được thiết kế theo hình cây thông và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN