Bảo tàng tàu ngầm duy nhất ở châu Phi mở cửa trở lại

Theo kế hoạch được công bố Bảo tàng tàu ngầm duy nhất của châu Phi tại Nam Phi sẽ được chuyển đến địa điểm cố định mới tại thị trấn Simon, Cape Town và dự kiến hoàn thành vào tháng 7 tới trước khi mở cửa đón công chúng như một điểm thu hút khách du lịch lớn vào cuối năm nay.

Chú thích ảnh
SAS Assegaai sẽ được chuyển lên bờ, đến địa điểm cố định mới vào tháng Bảy. Ảnh: news24.com

SAS Assegaai, trước đây gọi là SAS Johanna van der Merwe, là một tàu ngầm lớp Daphné của Hải quân Nam Phi. Ngừng hoạt động vào năm 2003, SAS Assegaai là chiếc duy nhất trong số ba tàu ngầm lớp Daphné hoạt động từ những năm 1960 được giữ lại để bảo quản làm tàu bảo tàng, hai chiếc còn lại đã bị cắt nhỏ và bán làm phế liệu. SAS Assegaai trở thành một phần của Bảo tàng Hải quân Nam Phi và mở cửa cho công chúng từ năm 2011 đến năm 2015. Trong 4 năm rưỡi mở cửa, tàu ngầm đã đón hơn 57.000 du khách từ 110 quốc gia. Từ năm 2015, Bảo tàng tàu ngầm Assegaai tạm thời đóng cửa để nâng cấp và bảo trì.

Theo Chuẩn đô đốc đã nghỉ hưu Arne Soderland từ Quỹ Di sản Hải quân, toàn bộ dự án tiêu tốn hơn 270.000 USD “bao gồm chi phí đặt nền móng, chuẩn bị địa điểm và gắn dầm nâng vào thuyền”. Đồng thời, một khoản hỗ trợ hơn 40.000 USD từ chính quyền thành phố Cape Town, cũng giúp tàu ngầm SAS Assegaai - được chuyển đến điểm đến cuối cùng trong những ngày tới. 

SAS Assegaai sẽ được đặt cạnh Câu lạc bộ Du thuyền Vịnh Sai và Trạm 10 của Viện Cứu hộ Biển quốc gia (NSRI) ở thị trấn Simon, Cape Town. Tại vị trí này, bảo tàng đặc biệt này sẽ dễ dàng cho công chúng tiếp cận. Tàu ngầm sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và hoạt động của các thủy thủ tàu ngầm, đồng thời mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách quan tâm đến lịch sử hải quân.

Bảo tàng sẽ cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các chương trình giáo dục cho du khách ở mọi lứa tuổi, khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch, sinh viên và bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử và công nghệ hải quân.

Hoàng Minh (TTXVN)
Bảo tàng Picasso mở kho lưu trữ trực tuyến khổng lồ về đại danh họa
Bảo tàng Picasso mở kho lưu trữ trực tuyến khổng lồ về đại danh họa

Ngày 10/6, Bảo tàng Picasso ở thủ đô Paris (Pháp) đã ra mắt cổng thông tin trực tuyến, cho phép quyền truy cập vào hàng chục nghìn bức ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các kỷ vật ít được biết đến của danh họa nổi tiếng thế giới Pablo Picasso.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN