Báo Mỹ: Phái đoàn Trung Quốc hủy chuyến công du Mỹ

Nhật báo Wall Street Journal của Mỹ ngày 21/9 trích dẫn nhiều nguồn tin không chính thức khẳng định một phái đoàn Trung Quốc đi tiền trạm chuẩn bị cho chuyến công du Mỹ của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vào tuần tới đã bị hủy.

Chú thích ảnh
Ông Lưu Hạc (giữa) Phó Thủ tướng Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và đàm phán song phương rơi vào bế tắc, nhiều khả năng Trung Quốc đã quyết định hủy vòng đàm phán mới với Mỹ.

Trước đó, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại bị đẩy lên một nấc thang mới sau khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế đối với 60 tỷ USD hàng nhập khẩu của Mỹ để trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Reuters, thông báo hủy vòng đàm phán cũng như là chuyến công du Mỹ của ông Lưu Hạc được đưa ra vài giờ, sau khi một quan chức Nhà Trắng tỏ ra lạc quan, cho rằng có nhiều hy vọng chấm dứt các tranh chấp thương mại với Bắc Kinh.

M. K (TTXVN)
Trung Quốc triệu Đại sứ Mỹ để phản đối các biện pháp trừng phạt quân sự
Trung Quốc triệu Đại sứ Mỹ để phản đối các biện pháp trừng phạt quân sự

Trung Quốc ngày 22/9 đã triệu Đại sứ Mỹ để trao công hàm chính thức phản đối các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt đối với một tổ chức quân đội của Trung Quốc vì đã mua các máy bay chiến đấu và các hệ thống tên lửa của Nga.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN