Báo động nạn buôn lậu phôi thai người tại Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ đang điều tra về một đường dây buôn lậu khả nghi sau khi phát hiện một phôi thai người còn sống trong vali của hành khách tại sân bay Mumbai. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - BBC

Hãng BBC đưa tin hôm 16/3 một công dân Malaysia đã giấu chiếc hộp đóng kín đựng phôi thai vào trong hành lý của mình. Người đàn ông khai nhận đây không phải lần đầu anh ta vận chuyển phôi thai đến Ấn Độ. Đối tượng này sau đó đã dẫn cảnh sát đến một phòng khám thụ tinh nhân tạo (IVF) cao cấp ở Mumbai. Tuy nhiên, phòng khám này kiên quyết phủ nhận liên quan đến đối tượng trên. 

Bà Rebecca Gonsalves, đại diện Cục Tình báo Hải quan (DRI) Ấn Độ, báo cáo lên Tòa án tối cao Mumbai hôm 18/3 cho hay: Người đàn ông khai anh ta đang vận chuyển phôi thai đến phòng khám kể trên. Cơ quan điều tra cũng phát hiện những tin nhắn khẳng định lời khai của công dân Malaysia là có căn cứ. 

Tuy nhiên, bác sĩ Goral Gandhi, nhà phôi học điều hành phòng khám, phản đối lời khai của người đàn ông. Luật sư của bà Gandhi khẳng định với tòa rằng bà không mua phôi thai để phục vụ công việc và nam công dân người Malaysia đã bịa chuyện theo yêu cầu của ai đó để bôi nhọ uy tín phòng khám. Tòa án đã yêu cầu bác sĩ Gandhi phải tự giải trình trước tòa vào ngày 22/3. 

IVF – quá trình thụ thai cho trứng trong phòng thí nghiệm rồi cấy vào tử cung – đang ngày càng phổ biến tại Ấn Độ những năm gần đây. Phôi thai có thể được trữ lạnh nhiều năm. Tuy nhiên, mang phôi thai từ nước ngoài vào Ấn Độ mà không được phép của Hội đồng Nghiên cứu Y học nước này là hành vi phạm pháp. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mục sở thị ‘siêu bồ câu’ được trả giá kỷ lục 32 tỷ đồng
Mục sở thị ‘siêu bồ câu’ được trả giá kỷ lục 32 tỷ đồng

Một người Trung Quốc đã ra giá cao “chưa từng có” 1,4 triệu USD (khoảng 32,4 tỷ đồng) để sở hữu chú chim bồ câu đua giống Bỉ tên là Armando. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN