Australia thông báo bổ nhiệm toàn quyền mới

Thông cáo báo chí của Văn phòng Thủ tướng Australia ngày 3/4 cho biết theo đề nghị của Thủ tướng Anthony Albanese, Nhà vua Charles III của Vương quốc Anh đã phê chuẩn việc bổ nhiệm bà Samantha Mostyn AO làm Toàn quyền tiếp theo của Australia.

Chú thích ảnh
Bà Samantha Mostyn AO được bổ nhiệm làm Toàn quyền mới của Australia, ngày 3/4/2024. Ảnh: AAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, thông cáo nêu rõ bà Mostyn sẽ kế nhiệm Toàn quyền đương nhiệm, Tướng David Hurley, và sẽ là toàn quyền thứ 28 của Australia khi bà tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1/7 tới.

Bà Mostyn là một nữ doanh nhân và là một lãnh đạo cộng đồng có kinh nghiệm lâu năm trong vai trò điều hành và quản trị trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong giới doanh nghiệp. Bà cũng từng giữ các vị trí cấp cao trong hội đồng quản trị của các tập đoàn lớn như Transurban, Virgin Australia và là chủ tịch của Citibank Australia. Bà Mostyn hiện là Chủ tịch Quỹ lương hưu AWARE Super và Alberts Music Group, là thành viên hội đồng quản trị của Tập đoàn Mirvac. Bà Mostyn cũng từng là Ủy viên của Liên đoàn Bóng đá Australia (AFL) và là động lực thúc đẩy Giải bóng đá nữ AFL (AFLW).

Trong thông cáo, Thủ tướng Albanese thay mặt chính phủ và người dân Australia gửi lời cảm ơn Tướng Hurley vì sự phục vụ của ông đối với Australia và bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với những thành công xuất sắc của ông trên cương vị Toàn quyền. Thủ tướng Albanese cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất tới bà Mostyn sau khi bà được bổ nhiệm làm Toàn quyền mới của Australia.

Thanh Tú (TTXVN)
Toàn quyền Australia: Quan hệ song phương với Việt Nam hướng tới tầm cao mới
Toàn quyền Australia: Quan hệ song phương với Việt Nam hướng tới tầm cao mới

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 28/2, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia David Hurley. Tham dự buổi lễ có Phu nhân Toàn quyền, quan chức Phủ Toàn quyền và lãnh đạo, quan chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN