Anh: Thu giữ 5,7 tấn cocaine tại một cảng biển ở vùng England

Ngày 23/2, giới chức Anh cho biết lực lượng chức năng nước này đã thu giữ 5,7 tấn cocaine tại một cảng biển ở vùng England, miền Nam nước này. Đây là số lượng ma túy loại A lớn nhất mà cơ quan chức năng Anh tịch thu từ trước đến nay.

Lô hàng có giá trị trên thị trường chợ đen khoảng 450 triệu bảng Anh (570 triệu USD) này bị nhà chức trách phát hiện vào ngày 8/2 tại cảng Southampton. Chúng được cất giấu trong một container chuối chuyển đến từ Nam Mỹ. Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) nhận định lô hàng này đang trên đường được chuyển đến cảng Hamburg ở Đức. NCA đã liên lạc với các cơ quan quốc tế trên toàn châu Âu để xác định các mạng lưới tội phạm có liên quan.  

Giám đốc NCA Chris Farrimond nhấn mạnh vụ bắt giữ lô ma túy kỷ lục này là một đòn giáng mạnh vào các nhóm tội phạm quốc tế có tổ chức, chặn đứng nguồn thu bất chính khổng lồ của chúng. Theo NCA, ước tính các băng nhóm tội phạm kiếm được khoảng 4 tỷ bảng (5,06 tỷ USD) mỗi năm tại Anh thông qua thị trường buôn bán cocaine vốn có liên quan chặt chẽ với các vụ bạo lực nghiêm trọng.
Trước đó, vụ thu giữ cocaine lớn nhất từng được ghi nhận tại Anh là lô hàng 3,7 tấn cũng tại cảng Southampton vào năm 2022.

Minh Tâm (TTXVN)
Ecuador tiến hành chiến dịch quân sự thu giữ 22 tấn cocaine
Ecuador tiến hành chiến dịch quân sự thu giữ 22 tấn cocaine

Các quan chức Ecuador ngày 22/1 tiết lộ nước này đã phát hiện ra lượng cocaine kỷ lục 22 tấn trong một chiến dịch quân sự. Đây là một trong những vụ tịch thu ma túy lớn nhất nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN