Anh: Nạn nhân nhiễm chất độc thần kinh Novichok xuất viện

Ngày 20/7, ông Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok hồi tháng trước, đã được ra viện.

Chú thích ảnh
Nạn nhân Charles Rowley. Ảnh: Sky News

Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cho biết, "ông Rowley ở trong tình trạng đủ tốt để xuất viện. Việc ông Rowley ra viện không gây ra bất kỳ nguy cơ nào đối với bất cứ ai trong cộng đồng".

Ông Charlie Rowley, 45 tuổi, và bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị phơi nhiễm chất độc Novichok tại Amesbury, miền Tây Nam nước Anh, gần Salisbury - nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bởi cùng chất độc này hồi tháng 3 vừa qua. Bà Dawn Sturgess đã tử vong hồi đầu tháng 7 và trường hợp của bà bị coi là một vụ án mạng.

Dù chưa có kết luận điều tra, nhưng Anh cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ đầu độ hai cha con cựu điệp viện Skripal, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga. Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc và cũng tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đến nay, hai cha con Sergei Skripal cũng không có bất cứ tuyên bố nào về thủ phạm đã hãm hại họ.

Cảnh sát Anh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa vụ đầu độc ở Amesbury và vụ đầu độc ở Salisbury.

TTXVN/Báo Tin tức
Nạn nhân nhiễm chất độc Novichok tại Anh có dấu hiệu hồi phục
Nạn nhân nhiễm chất độc Novichok tại Anh có dấu hiệu hồi phục

Bệnh viện quận Salisbury, Anh ngày 10/7 thông báo nạn nhân còn lại trong vụ phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok cuối tháng 6 vừa qua tại thị trấn Amesbury đã có ý thức trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN