Anh: Biểu tình ở hơn 40 nhà ga phản đối vé tàu tăng cao nhất 5 năm qua

Trong ngày đi làm đầu tiên của năm 2018, người dân Anh đã chứng kiến biểu tình tại hơn 40 nhà ga lớn nhằm phản đối việc tăng 3,4% giá tàu đi lại trong ngày thường và 3,6% trong mùa cao điểm, mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Nhà ga trọng điểm King's Cross London.

Trước tình hình trên, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Cung cấp Dịch vụ Xe lửa Paul Plummer đã lên tiếng khẳng định trong vài năm tới hệ thống cung cấp dịch vụ xe lửa ở Anh sẽ có những bước cải tiến mạnh mẽ và cam kết sẽ sử dụng tiền đầu tư cho ngành xe lửa một cách hiệu quả nhất. Ông Plummer khẳng định, trong một vài năm tới sẽ thay thế những tàu của hệ thống xe lửa, trong đó một số đã 42 năm tuổi.

Người phụ trách vấn đề giao thông của đảng đối lập Công đảng Andy McDonald tham gia biểu tình tại nhà ga trọng điểm King's Cross London cho biết, giá vé tàu đã tăng nhanh hơn 3 lần so mức tăng lương kể từ khi Chính phủ đảng Bảo thủ của ông David Cameron lên nắm quyền. Trong khi đó, Tổng thư ký của tổ chức công đoàn ngành xe lửa RMT Mick Cash cho rằng người dân Anh ngày càng phải trả tiền cao hơn cho một chất lượng ngày một kém đi.

Hiện tuyến đường xe lửa tại khu phía bắc Thủ đô London được cho là có hoạt động dịch vụ vận chuyển kém nhất tại Anh. Tại mùa cao điểm Giáng Sinh vừa qua, có tới 72,5% dịch vụ bị trễ hoặc phải hủy. Hãng tàu Virgin thậm chí bán giá 169 bảng (tương đương gần 5 triệu đồng) cho 1 lượt đi từ Manchester đến London (khoảng cách 262 km) khi mua tại quầy.


Ngày 2/1, Anh đã khai trương mở lại nhà ga tại London Bridge sau một thời gian tu bổ nâng cấp, nhà ga mới cải tạo này có công suất tiếp đón 50 triệu hành khách/ năm, gấp đôi số lượng trước khi cải tạo.

TTXVN/Báo Tin tức
Người dân Anh chi 320 triệu bảng cho lễ Halloween
Người dân Anh chi 320 triệu bảng cho lễ Halloween

Lễ Halloween từng bị nhiều thế hệ của Anh xem ngày lễ kinh dị tầm thường song giờ đây, chính thế hệ Y (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 80 đến những năm đầu thế kỷ XXI) của "xứ sở sương mù" đã biến nó trở thành mùa bội thu cho ngành bán lẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN