Ấn Độ kêu gọi phối hợp các nỗ lực toàn cầu để đối phó dịch COVID-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 13/4 nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp các nỗ lực toàn cầu để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại bệnh viện ở New Delhi, ngày 1/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Đối thoại Raisina được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Modi cho biết Ấn Độ đã cố gắng bảo vệ 1,3 tỷ dân của mình trước đại dịch COVID-19, đồng thời đang nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch của các nước khác. Ông nói: "Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng nhân loại sẽ không đánh bại được đại dịch trừ khi tất cả chúng ta, ở khắp mọi nơi, cùng vượt qua. Đó là lý do tại sao năm nay, cho dù gặp nhiều hạn chế, chúng tôi đã cung cấp vaccine cho hơn 80 quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn và cả các nguồn lực của mình với nhân loại trong cuộc chiến chống đại dịch này". Thủ tướng Modi cũng nói rằng trong đại dịch, dù nguồn lực hạn chế, Ấn Độ đã cố gắng thực hiện các cam kết của mình.

Đối thoại Raisina do Quỹ nghiên cứu các nhà quan sát (ORF) có quan hệ với Bộ Ngoại giao Ấn Độ tổ chức. Đây là hội nghị hàng đầu của Ấn Độ về các vấn đề địa chính trị và địa kinh tế. Phiên bản thứ 6 của Đối thoại Raisina được tổ chức từ ngày 13-16/4.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng sớm ngày 14/4 (giờ Việt Nam), Ấn Độ ghi nhận 13.871.321 ca mắc COVID-19, trong đó có 172.115 ca tử vong, đứng thứ hai thế giới về số ca bệnh.

Ngọc Biên (TTXVN)
COVID-19 tới 6h sáng 14/4: Thêm 12.000 ca tử vong/ngày; Lo ngại cục máu đông với vaccine J&J
COVID-19 tới 6h sáng 14/4: Thêm 12.000 ca tử vong/ngày; Lo ngại cục máu đông với vaccine J&J

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 12.046 ca tử vong và trên 710.000 ca nhiễm mới. Sau vaccine AstraZeneca, vaccin phòng COVID của Johnson&Johnson - có cùng công nghệ sản xuất - cũng bị nghi liên quan đến chứng cục máu đông ở não sau tiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN