Ấn Độ, Australia, Nhật Bản và Mỹ thảo luận về hợp tác khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn nguồn tin sở tại ngày 12/11 đưa tin, các quan chức của Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Australia đã thảo luận rộng rãi về các mối quan tâm chung trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Ấn Độ, Australia, Nhật Bản và Mỹ thảo luận về hợp tác khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Ảnh: aninews.in

Theo mạng tin The Hindu Business Line, tại cuộc họp được coi là động thái lớn đầu tiên trong việc hình thành đối thoại an ninh 4 bên, các quan chức đã bàn về tình hình an ninh đang thay đổi ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương bên cạnh việc đối phó hiệu quả với mối đe dọa khủng bố và các thách thức an ninh khác. Cuộc họp diễn ra tại Philippines, trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 (ASEAN-31) và Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 12 tại Manila từ ngày 12/11 đến 14/11.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo các cuộc tham vấn 4 bên nêu trên được tổ chức nhằm bàn thảo những vấn đề cùng quan tâm trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương với trọng tâm là sự hợp tác dựa trên tầm nhìn và giá trị chung về thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Các bên nhất trí rằng một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, thịnh vượng sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, các quan chức cũng trao đổi quan điểm về tăng cường kết nối và giải quyết những thách thức chung về chủ nghĩa khủng bố.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản