Afghanistan tiêu diệt một thủ lĩnh chủ chốt của Taliban ở miền Bắc 

Một thủ lĩnh chủ chốt của phiến quân Taliban và một vệ sĩ của tên này đã bị tiêu diệt tại miền Bắc Afghanistan sau một chiến dịch đặc biệt vào đêm 16/10.

Chú thích ảnh
 Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại huyện Jaghatu, tỉnh Ghazni. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/10, giới chức tỉnh Takhar cho biết Qari Mohammadullah, được biết đến là Zaid, thủ lĩnh của nhóm 70 tay súng Taliban, đã bị tiêu diệt ở vùng Sarai-e-Sang, ngoại ô thủ phủ Taluqan, tỉnh Takhar. Zaid tham gia các hoạt động chống chính phủ, trong đó có âm mưu chiếm thành phố Taluqan tháng trước. Cái chết của Zaid được xem là một thất bại lớn đối với phiến quân Taliban ở Takhar và các tỉnh lân cận như Badakhshan và Kunduz. Hiện Taliban chưa bình luận gì về thông tin trên.

Tỉnh Takhar chứng kiến nhiều cuộc giao tranh dữ dội giữa phiến quân Taliban và quân chính phủ kể từ đầu năm nay. Giới chức Afghanistan cho biết hơn 6.000 gia đình đã phải sơ tán do các cuộc xung đột gần đây tại tỉnh bất ổn này. Người dân tại đây lo ngại các cuộc tấn công dữ dội của Taliban sẽ đẩy thêm nhiều gia đình phải đi lánh nạn.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Taliban cảnh báo tiếp tục tấn công cho tới khi đạt được thỏa thuận hòa bình
Taliban cảnh báo tiếp tục tấn công cho tới khi đạt được thỏa thuận hòa bình

Ngày 6/10, người phát ngôn của phiến quân Taliban tuyên bố lực lượng này sẽ tiếp tục tấn công các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan cho tới khi đạt được một thỏa thuận hòa bình với Washington. Taliban cũng từ chối đàm phán với Kabul dưới danh nghĩa chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN