33 thủy thủ trên du thuyền của Na Uy được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2

Công ty Hurtigruten ngày 1/8 cho biết ít nhất 33 thủy thủ trên MS Roald Amundsen của Na Uy đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Tàu MS Roald Amundsen được neo tại cảng ở Tromso, Na Uy ngày 1/8/2020 sau khi phát hiện các thủy thủ trên tàu mắc COVID-19. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông báo của công ty, du thuyền MS Roald Amundsen chở gần 180 hành khách, đi từ đảo Svalbard đến cảng Tromso, phía Bắc Na Uy, thủy thủ đã được cách ly trên tàu từ ngày 31/7 sau khi 4 người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và phải nhập viện. Trong số 158 thủy thủ trên tàu, 33 người nhiễm, 120 người có xét nghiệm âm tính. 5 người sẽ phải xét nghiệm lại.

Theo công ty Hurtigruten, 4 thủy thủ nói trên đã được cách ly vài ngày trước vì các triệu chứng của bệnh khác, không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuyên bố nêu rõ: "Không có lý do gì để nghi ngờ COVID-19 khi tàu cập cảng Tromso dựa trên các triệu chứng biểu hiện (ở các thủy thủ này)". Theo bệnh viện của Na Uy, 4 thủy thủ trên là người nước ngoài.

Du thuyền MS Roald Amundsen khởi hành từ ngày 25/7. Không có hành khách nào có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong suốt hành trình. Toàn bộ hành khách đã rời tàu từ ngày 31/7, trong đó khoảng 60 người đang được cách ly ở Tromso.

Viện Y tế công cộng Na Uy không loại trừ khả năng sẽ có thêm ca nhiễm, và khuyến cáo các hành khách tiếp tục cách ly trong khi chờ kết quả cuối cùng.     

Đến nay, Na Uy ghi nhận 9.172 ca nhiễm, trong đó 256 ca tử vong.  

Bích Liên (TTXVN)
Ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có tại quần đảo Savalbard của Na Uy
Ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có tại quần đảo Savalbard của Na Uy

Viện Khí tượng Na Uy ngày 25/7 ghi nhận mức nhiệt cao chưa từng có tại quần đảo Svalbard ở Cực Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN