3 nhà sư Thái Lan bị truy tố trong vụ phát hiện 40 xác con hổ

3 nhà sư tại Đền Wat Pha Luang Ta Bua tại tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) đã bị truy tố sau khi nhà chức trách phát hiện được xác 40 con hổ tại đây.

Xác những con hổ được tìm thấy trong một chiếc tủ đá cùng với các bộ phận cơ thể của các động vật khác.

Giới chức Thái Lan ngày 2/6 cho biết xác những con hổ trên đã được tìm thấy trong một chiếc tủ đá cùng với các bộ phận cơ thể của các động vật khác, sau khi nhà chức trách tìm cách di dời 137 con hổ khỏi địa điểm trên. Cảnh sát cho biết những con hổ con này chỉ khoảng 1-2 ngày tuổi nhưng ko rõ tại sao chúng bị chết. Xác của chúng sẽ được xét nghiệm ADN để xem liệu có liên hệ gì với các con hổ khác ở địa điểm này không. Những người quản lý Đền Wat Pha Luang Ta Bua bị cáo buộc tội buôn lậu động vật hoang dã, sở hữu trái phép các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, các nhà sư tại đền đã bác bỏ các cáo buộc trên và tìm cách cản trở những nỗ lực đưa các con hổ đi nơi khác trước đó.

Đền Wat Pha Luang Ta Bua nằm ở phía Tây thủ đô Bangkok. Đây là điểm thu hút khách du lịch với dịch vụ trả tiền để chụp ảnh với các con hổ. Kể từ năm 2001, giới chức địa phương đã nỗ lực tịch thu hổ sau khi có các cáo buộc buôn bán động vật hoang dã và ngược đãi động vật. Các nhà sư khẳng định từ năm 2010, họ quyết định không thiêu xác hổ con bị chết ngay sau khi sinh nữa. Kể từ ngày 30/5, cảnh sát và các nhà bảo vệ động vật hoang dã đã bắt đầu chiến dịch đưa toàn bộ hổ sống ra khỏi ngôi đền trên. Hàng chục con hổ đã được đưa ra khỏi đây. Sau vụ việc, ngôi đền này đã bị đóng cửa.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản