2 nhân viên gìn giữ hòa bình thiệt mạng do vụ nổ ở miền Nam Liban

Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.

Trong một tuyên bố, UNIFIL nhấn mạnh, 2 nhân viên gìn giữ hòa bình của UNIFIL đã tử nạn một cách bi thảm ở miền Nam Liban ngày 30/3, khi một vụ nổ chưa rõ nguồn gốc đã phá hủy phương tiện của họ gần Bani Hayyan. Một nhân viên gìn giữ hòa bình thứ 3 bị thương nặng và người thứ tư cũng bị thương.

UNIFIL khẳng định đã mở một cuộc điều tra đối với những vụ việc này.

Tiến Trung - Thành Hữu (TTXVN)
Lực lượng Phòng vệ Israel thừa nhận nổ súng vào binh sĩ UNIFIL
Lực lượng Phòng vệ Israel thừa nhận nổ súng vào binh sĩ UNIFIL

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 16/11 xác nhận đã nổ súng vào 2 binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) ở miền Nam Liban, viện dẫn nguyên nhân là “do điều kiện thời tiết xấu”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN