16 người đã được thả sau vụ bắt cóc tại một trường đại học ở Nigeria

Ngày 25/9, Đại học liên bang Gusau ở bang Zamfara, miền Tây Bắc Nigeria, thông báo 16 sinh viên và nhân viên đã được thả sau khi họ bị các tay súng bắt cóc trong vụ tấn công ngôi trường này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ bắt cóc ở Abuja, Nigeria, ngày 2/11/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố, Đại học liên bang Gusau nhấn mạnh vụ tấn công đã khiến các sinh viên trong trường lo lắng về sự an toàn của các em. Các cơ quan an ninh đang nỗ lực hết sức để giải cứu những sinh viên và các cá nhân bị bắt cóc. Hiện đã có 14 sinh viên và 2 nhân viên được thả. Do đó, ban quản lý trường kêu gọi các sinh viên và nhân viên trong trường giữ bình tĩnh, tiếp tục thực hiện các hoạt động như bình thường.

Hiện quân đội, cảnh sát và cơ quan ninh cấp bang đang tiến hành chiến dịch giải cứu các nạn nhân còn lại.

Trước đó, ngày 22/9, các tay súng có vũ trang đã xông vào trường Gusau, bắt cóc hàng chục sinh viên và nhân viên tại đây. 2 ngày sau, các tay súng khác đã sát hại 8 người và bắt cóc ít nhất 60 người khác ở hai cộng đồng cũng thuộc bang Zamfara.

Các cuộc tấn công ở khu vực Tây Bắc Nigeria là một phần của tình trạng bất ổn lan rộng ở quốc gia này, cùng các cuộc tấn công của quân nổi dậy gây nhiều thương vong ở miền Đông Bắc đất nước. Tại khu vực Đông Nam, các băng nhóm tội phạm và ly khai tấn công lực lượng an ninh cũng như các tòa nhà chính phủ, trong khi đụng độ liên quan đến nông dân và người chăn nuôi du mục tiếp tục cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người.

Minh Tâm (TTXVN)
35 người bị bắt cóc ở Nigeria, trong đó có 24 sinh viên
35 người bị bắt cóc ở Nigeria, trong đó có 24 sinh viên

Ngày 22/9, giới chức Nigeria cho biết một nhóm tay súng đã bắt cóc 35 người, gồm sinh viên và nhân viên của một trường đại học ở bang Zamfara, khu vực Tây Bắc nước này. Đây là vụ bắt cóc quy mô lớn đầu tiên liên quan đến sinh viên trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN