1.280 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả mới nhất tại châu Phi

Ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết trong đợt dịch tả đang bùng phát tại một số quốc gia thuộc châu lục này, giới chức y tế đã ghi nhận tổng cộng 53.660 ca mắc bệnh kể từ tháng 2 vừa qua đến nay, trong đó 1.282 ca tử vong. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân mắc bệnh tả được điều trị tại một cơ sở y tế ở Lilongwe, Malawi. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn số liệu của CDC nêu rõ số ca bệnh trên được ghi nhận tại 13 quốc gia. Trong tổng số ca mắc, 70% được ghi nhận tại tất cả 29 huyện ở Malawi. Ngoài ra, 5 quốc gia ở khu vực miền Nam châu Phi đã ghi nhận những bằng chứng cho thấy mầm bệnh lây lan xuyên biên giới. 

Cơ quan y tế chuyên ngành của AU gồm 55 thành viên này cảnh báo dịch tả cũng đang có khả năng lây lan xuyên biên giới ở các quốc gia Đông Phi. 

CDC châu Phi cho biết thêm rằng một cơn lốc xoáy xảy ra ở các quốc gia miền Nam châu Phi vào đầu tháng này đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản đồng thời đang cản trở nỗ lực phòng chống dịch tả.

Trung Khánh (TTXVN)
Dịch tả bùng phát tại Nam Sudan
Dịch tả bùng phát tại Nam Sudan

Ngày 8/3, Nam Sudan đã tuyên bố dịch tả bùng phát tại nước này, sau khi xác nhận 2 ca dương tính với vi khuẩn tả tại thành phố Malakal, thủ phủ của bang Thượng sông Nile.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN