Giả thuyết mới: Thành phố huyền thoại Atlantis ẩn mình giữa lòng sa mạc Sahara

Một blogger phụ trách kênh mạng xã hội YouTube Bright Insight tuyên bố đã tìm thấy thành phố huyền thoại Atlantis và khẳng định vị trí thực sự của nó ở sa mạc Sahara.

Chú thích ảnh
Con Mắt Sahara được cho là vị trí chính xác của thành phố huyền thoại Atlantic.

Theo đài Sputnik, trong một đoạn video giải thích thu hút hơn nửa triệu lượt xem chỉ trong hai ngày, blogger Jimmy Bright cho rằng Kiến trúc Richat - một kết cấu địa chất hình tròn ở tây bắc Sahara hay còn được biết đến với tên gọi “Con Mắt Sahara”, là vị trí có khả năng nhiều nhất mà Atlantis tồn tại.

Dựa vào những ghi chép về thành phố huyền thoại Atlantis có trong tác phẩm vấn đáp nổi tiếng của nhà triết học cổ đại Hy Lạp Plato, ông Jimmy tin rằng mình đã tìm đúng vị trí của Atlantis.

Theo những tuyên bố của nhà triết gia Hy Lạp Plato, hàng ngàn năm trước, Atlantis là một đế chế lâu đời, trải dài từ châu Âu đến tận châu Phi và Ai Cập. Atlantis sở hữu một nền văn minh hùng mạnh được cho là bị xóa sổ khỏi hành tinh chỉ trong một đêm bởi một trận sóng thần và động đất dữ dội.

Theo ông Jimmy, đường kính vòng tròn bên ngoài của kết cấu địa chất Richat đo bằng Google Map là 23,5 km, phù hợp với số đo thành phố Atlantis mà Plato đưa ra (127 stadia, tương đương 23,5km) .

Một yếu tố khác giúp ông Jimmy tin rằng mình đã tìm đúng vị trí của thành phố huyền là “Con Mắt Sahara” khớp với mô tả của Plato. Nhà triết học cổ đại từng viết thành phố Atlantis bao gồm các vòng tròn đồng tâm của nước và đất liền, trông khá giống với dạng tròn của Kiến trúc Richat.

Với những ghi chép của triết gia Plato, các sử gia đã đồn đoán về địa điểm của Atlantis nhiều thế kỷ nay, mặc dù không ai xác nhận được sự tồn tại của nó. Địa danh đã trở thành một biểu tượng với những truyền thuyết thú vị và là cảm hứng cho hàng loạt tác phẩm điện ảnh và văn học.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
UFO 'lởn vởn' gần sân golf của Tổng thống Trump?
UFO 'lởn vởn' gần sân golf của Tổng thống Trump?

Bốn vật thể bay không xác định (UFO) đã xuất hiện ngay trên bầu trời khu vực sân golf của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Scotland.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN