Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz rút lui khỏi Australia mở rộng 2023 vì chấn thương

Chấn thương dây chằng chân phải đã khiến tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã phải tuyên bố rút lui khỏi giải Grand Slam quần vợt đầu tiên trong năm. Với sự rút lui này, tay vợt đương kim vô địch Rafael Nadal trở thành hạt giống số 1 của Australia mở rộng 2023.

Chú thích ảnh
Alcaraz tiếp tục gặp thêm chấn thương dây chằng chân phải do “không di chuyển thuận theo phản xạ tự nhiên”. Ảnh: AP

Trước Australia mở rộng 2023, tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất lịch sử ATP cũng được cho là không có sự chuẩn bị lý tưởng cho mùa giải mới khi bỏ lỡ Nitto ATP Finals vào cuối mùa giải 2022 vì chấn thương cơ bụng.

Chấn thương cơ bụng cũng buộc Alcaraz không thể tham gia một giải đấu tiền Australia mở rộng nào mà chỉ tham gia duy nhất một trận đấu mang tính biểu diễn tại Câu lạc bộ quần vợt Kooyong Lawn ở Melbourne.

Tuy nhiên, khi tập luyện trước giải đấu lớn, Alcaraz tiếp tục gặp thêm chấn thương dây chằng chân phải do “không di chuyển thuận theo phản xạ tự nhiên”.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Alcaraz cho biết: “Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có phong độ tốt hướng đến giải đấu trên đất Australia. Nhưng thật không may, tôi không thể tham dự các giải đấu trước và cả Australia mở rộng. Đây là một thời khắc khó khăn nhưng tôi phải lạc quan, tập hồi phục và hướng đến tương lai. Hẹn gặp tại Australia mở rộng 2024”.

Tay vợt trẻ đăng quang Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp tại Mỹ mở rộng hồi tháng 9/2022 sau khi thắng tay vợt Casper Ruud.

Nếu không gặp chấn thương, Alcaraz sẽ thi đấu trận đấu mang tính chất từ thiện tại Australia mở rộng diễn ra vào ngày 11/1.

Với sự rút lui của tay vợt số 1 thế giới, đương kim vô địch Rafael Nadal được đôn lên làm hạt giống số 1 tại giải đấu.

Australia mở rộng 2023 sẽ chính thức bước vào thi đấu từ 7 giờ ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam). Ban tổ chức sẽ chính thức bốc thăm chia cặp các tay vợt vào ngày 12/1.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Djokovic có nguy cơ bỏ lỡ các giải đấu quan trọng tại Mỹ vì chưa tiêm phòng COVID-19
Djokovic có nguy cơ bỏ lỡ các giải đấu quan trọng tại Mỹ vì chưa tiêm phòng COVID-19

Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic có nguy cơ tiếp tục bỏ lỡ các giải đấu quần vợt tại Mỹ trong đầu năm nay vì chưa tiêm phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN