Hai CLB Hải Đăng và Hưng Thịnh thâu tóm danh hiệu ở giải quần vợt vô địch quốc gia 2021

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Quần vợt vô địch Quốc gia - Cup Hanaka năm 2021 đã chính thức khép lại. Giải đấu đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu sôi động, hấp dẫn và đầy kịch tính, đồng thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2022.

Chú thích ảnh
Giải Quần vợt vô địch Quốc gia - Cup Hanaka năm 2021 là màn tập dượt chuẩn bị cho SEA Games 31 chất lượng. Ảnh: TN

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 78 tay vợt mạnh đến từ 11 Câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ. Tại giải, các VĐV thuộc 2 CLB Hải Đăng - Tây Ninh và Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã cho sự xuất sắc và vượt trội của mình khi thâu tóm hầu hết các danh hiệu.

Ở nội dung đơn nam, Giải Quần vợt vô địch quốc gia 2021, tay vợt Trịnh Linh Giang đã vượt qua Nguyễn Văn Phương trong trận "chung kết nội bộ". Ở nội dung đơn nữ, trận chung kết cũng là cuộc tranh tài của 2 tay vợt của CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh giữa Trần Thụy Thanh Trúc và Đào Minh Trang. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Trần Thụy Thanh Trúc.

Trong khi đó, ở nội dung đôi nam, Trịnh Linh Giang/Nguyễn Văn Phương (Hải Đăng - Tây Ninh) đánh bại Lã Xuân Hậu/Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) với tỷ số 2 - 0.

Ở nội dung đôi nữ, Phan Như Quỳnh/Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) giành chiến thắng 2 - 1 trước Lê Thị Đào/Trần Thị Hạnh (Hải Dương), đoạt ngôi vô địch.

CLB Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh còn giành chức vô địch ở nội dung đôi nam-nữ khi Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang đánh bại cặp đôi cùng đơn vị là Trần Tiến Thịnh/Phan Như Quỳnh 2 - 0.

Giải Quần vợt vô địch Quốc gia 2021 là dịp để các nhà chuyên môn kiểm tra lực lượng, phát hiện, tuyển chọn VĐV xuất sắc vào đội tuyển Quốc gia để bồi dưỡng đào tạo, tham dự các giải quốc tế. Đây cũng là dịp để ngành TDTT rà soát công tác chuẩn bị ở một số môn được tổ chức tại Bắc Ninh trong kỳ SEA Games 31 (dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022).

L. Sơn/Báo Tin tức
Khám phá cụm sân quần vợt hiện đại nhất Việt Nam phục vụ SEA Games 31
Khám phá cụm sân quần vợt hiện đại nhất Việt Nam phục vụ SEA Games 31

Tổ hợp sân quần vợt Hanaka Bắc Ninh là nơi diễn ra giải quần vợt vô địch Quốc gia - Hanaka 2021 (từ ngày 13 - 19/12). Nơi đây có 7 sân tiêu chuẩn với thiết kế hiện đại đủ sức đăng cai bộ môn quần vợt của SEA Game 31 vào tháng 5/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN