Cần Thơ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chiều tối 1/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn khẩn số 3707 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó chú trọng công tác giám sát người nhập cảnh trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế quốc tế đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các cơ sở khám, chữa bệnh phải có phương án chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư và bố trí nhân lực sẵn sàng ứng phó khi dịch hoặc các vấn đề khẩn cấp xảy ra;  đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch.   

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ có trách nhiệm phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và các cơ quan có liên quan thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế quốc tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế; tăng cường phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh với Viện Pasteur Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành để theo dõi, kiểm soát, truy vết người tiếp xúc gần hoặc người có nguy cơ trong trường hợp cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, chú trọng đeo khẩu trang nơi công cộng và cài ứng dụng BlueZone để cập nhật tình hình sức khỏe và hỗ trợ truy vết khi cần.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 1/12, tại thành phố có 325 người (gồm 240 hành khách trên chuyến bay từ Philippines - Cần Thơ, nhập cảnh ngày 30/11/2020) đang được cách ly tập trung, 6 người được cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

Hiện tại thành phố có 1 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân 1215. Người này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ, tình hình sức khỏe ổn định.

Ánh Tuyết (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm người vi phạm quy định cách ly
TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm người vi phạm quy định cách ly

Chiều 1/12, sau cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về tình hình phòng, chống COVID-19 kết thúc, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN