Ukraine thông báo tập trận hải quân ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 13/11 thông báo hải quân nước này đã tổ chức cuộc tập trận PASSEX ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.

Chú thích ảnh
Tập trận PASSEX ở Biển Đen. Ảnh (tư liệu): uawire.org

Theo thông báo, cuộc tập trận có sự tham gia của 7 tàu chiến, trong đó có tàu tuần tra lớp Island mang tên Sloviansk của Hải quân Ukraine và soái hạm Mount Whitney thuộc Hạm đội 6 của Mỹ. Máy bay tuần thám P-8 Poseidon và một trực thăng của Hải quân Mỹ cũng tham gia các hoạt động tập trận.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay mục đích chính của cuộc tập trận là thực hành hoạt động tương tác của nhóm chiến thuật đa quốc gia theo các tiêu chuẩn của NATO và nâng cao khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng hải quân tham gia. Cũng theo bộ này, mục đích khác của PASSEX là duy trì an ninh ở Biển Đen.

Ngọc Biên (TTXVN)
Các nước vùng Vịnh lần đầu tiên tham gia tập trận với Israel
Các nước vùng Vịnh lần đầu tiên tham gia tập trận với Israel

Ngày 11/11, Bộ Tư lệnh Trung tâm lực lượng hải quân Mỹ (NAVCENT) thông báo các lực lượng đến từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Israel và NAVCENT đã bắt đầu cuộc diễn tập an ninh hàng hải đa phương ở Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN