Triều Tiên khẳng định tập trận tấn công chỉ nhằm mục đích tự vệ

Ngày 3/3, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và thành viên cấp cao của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định cuộc tập trận tấn công pháo binh của nước này chỉ mang tính tự vệ.

Chú thích ảnh
Cuộc diễn tập pháo binh tầm xa của lực lượng pháo binh Triều Tiên ngày 2/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của bà Kim Yo-jong nhấn mạnh việc Hàn Quốc đặt nghi vấn về các cuộc tập trận mang tính tự vệ của Triều Tiên là vô nghĩa, khi chính Hàn Quốc vẫn tập trận chung với Mỹ.

Trước đó, ngày 2/3, Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định từ thành phố Wonsan ra vùng biển phía Đông. Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ khi Bình Nhưỡng đầu năm nay cảnh báo sẽ sớm cho ra mắt một "vũ khí chiến lược mới". Nhà Xanh (tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc) bày tỏ "đặc biệt lo ngại" về các vụ phóng trên.

Ngày 3/3, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập pháo binh tầm xa hôm 2/3, đồng thời xác nhận rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng đầu tiên trong năm nay.

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đã hủy vô thời hạn cuộc tập trận thường niên mùa Xuân mà Bình Nhưỡng từ lâu lên án là cuộc tập rượt xâm lược. Bà Kim Yo-jong cho rằng việc hủy cuộc tập trận này chỉ là vì lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chứ không phải một cử chỉ hòa bình.

Bích Liên (TTXVN)
KCNA xác nhận Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng tên lửa hôm 2/3
KCNA xác nhận Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng tên lửa hôm 2/3

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập pháo binh tầm xa hôm 2/3, đồng thời xác nhận rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng đầu tiên trong năm nay. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN