Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tập trận hải quân lớn nhất lịch sử tại 3 vùng biển

Ngày 27/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động cuộc diễn tập hải quân lớn nhất trong lịch sử quốc gia thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này tại 3 vùng biển.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận mang tên "Blue Homeland 2019". Ảnh: ekathimerini.com

Đài phát thanh TRT đưa tin cuộc tập trận mang tên "Blue Homeland 2019", với sự tham gia của các tàu hộ tống, tàu khu trục và chiến đấu cơ phản lực, sẽ kéo dài đến ngày 2/3 tại 3 vùng biển, gồm Biển Đen, Biển Aegea và Địa Trung Hải. Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết, có tổng cộng 103 tàu tham gia vào cuộc diễn tập này. Cuộc thao diễn sẽ bao gồm các hạng mục phối hợp giữa các lực lượng hải quân và không quân, trong đó có chiến đấu cơ phản lực F-16 và các thiết bị bay không người lái (UAV). Lần đầu tiên các UAV do Thổ Nhĩ Kỳ tự phát triển như Bayraktar và ANKA cũng sẽ tham gia cuộc diễn tập này.

Các đơn vị pháo binh và radar cũng sẽ tham gia cuộc diễn tập chung này. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia giám sát cuộc diễn tập cùng với các chỉ huy của Các lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TSK).

Minh Ngọc (TTXVN)
Các nước vùng Vịnh tiến hành cuộc tập trận chung 'Peninsula Shield'
Các nước vùng Vịnh tiến hành cuộc tập trận chung 'Peninsula Shield'

Ngày 23/2, lực lượng của các nước vùng Vịnh đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Peninsula Shield” ở Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN