Tàu sân bay USS Gerald R. Ford tham gia cuộc tập trận của NATO tại Na Uy

Theo hãng tin Reuters, tàu USS Gerald R. Ford của Mỹ - tàu sân bay lớn nhất thế giới sẽ tham gia các cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sắp tới tại Na Uy. Ngày 24/5, con tàu này đã di chuyển tới thủ đô Oslo.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford rời quân cảng Norfolk ở bang Virginia, Mỹ ngày 4/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Quân đội Na Uy cho biết tàu USS Gerald R. Ford và thủy thủ đoàn sẽ tham gia tập trận cùng lực lượng vũ trang Na Uy ở khu vực ven biển nước này trong những ngày tới. Người phát ngôn của Trụ sở chung Na Uy - trung tâm chỉ huy tác chiến của quân đội, ông Jonny Karlsen, cho biết động thái này là tín hiệu cho thấy mối quan hệ song phương bền chặt giữa Mỹ và Na Uy, đồng thời khẳng định nỗ lực phòng thủ và tác chiến chung. 

Truyền thông Na Uy đưa tin tàu sân bay sẽ tiến về phía Bắc Vòng Bắc Cực, song ông Karlsen không xác nhận thông tin này. 

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford trị giá 13,3 tỷ USD chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2017. Tàu được đặt theo tên vị tổng thống thứ 38 của Mỹ và được thiết kế tối ưu khi có thể giảm phiên chế hàng trăm thủy thủ so với các mẫu tàu sân bay trước đây mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Hoàng Châu (TTXVN)
Không quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn
Không quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, ngày 12/5, Không quân Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận thường kỳ quy mô lớn nhằm tăng cường các năng lực tác chiến và đảm bảo sức mạnh phòng thủ quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN