Tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga triển khai nhiệm vụ trong cuộc kiểm tra đột xuất

Ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo một cuộc kiểm tra đột xuất đối với Hạm đội Thái Bình Dương nhằm kiểm tra khả năng của các lực lượng vũ trang trong việc ứng phó trước nguy cơ xâm lược từ đường biển.

Theo đài Sputnik, sau khi nhận được thông báo, các tàu chiến, tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương đã rời căn cứ thường trực và bắt đầu triển khai tới các khu vực được chỉ định ở Biển Nhật Bản, Biển Okhotsk và Biển Bering.

Xem video các tàu chiến Nga triển khai nhiệm vụ trong cuộc kiểm tra bất ngờ (Nguồn: Sputnik):

Trong khuôn khổ kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu bất ngờ, các tàu lần lượt thực hiện nhiệm vụ như một phần của các nhóm tàu tấn công, nhóm tàu chống tàu ngầm và quét mìn, cũng như các phân đội tàu đổ bộ.

Trong khi đó, thủy thủ đoàn diễn tập thực hiện các nhiệm vụ trên biển, bao gồm tổ chức kiểm soát thiệt hại của tàu, hợp tác giữa những người điều khiển hệ thống radar điều hướng.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga đánh giá kiến ​​thức và kỹ năng thực tế của các sĩ quan trực ca trong việc điều hướng và điều động tàu như một phần của các nhóm chiến thuật, cũng như tổ chức phòng không và phòng thủ.

Trên các tàu hỗ trợ, khả năng sẵn sàng ứng cứu của thủy thủ đoàn và hỗ trợ nguồn lực của các nhóm tác chiến tàu trong các vùng biển cũng được đưa vào khung đánh giá.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
20 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn
20 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn

Hải quân Nga đã tổ chức tập trận quy mô lớn ở khu vực Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN