Su-30 của Nga rơi có thể vì bị ‘bắn nhầm’ khi tập trận

Liên quan đến vụ Su-30 của Nga rơi tại khu vực Tver hôm 22/9, truyền thông Nga cho biết nguyên nhân có thể là do vô tình bị trúng đạn từ một máy bay khác cùng tham gia tập trận.

Chú thích ảnh
Tiêm kích Su-30 của Nga. Ảnh: Reuters

Hai phi công đã bung dù và thoát hiểm an toàn, hiện ở trong tình trạng “sức khỏe ổn định” trong khi chiếc Su-30 nổ tung khi va xuống đất (xem hiện trường vụ tai nạn trong video dưới đây . Nguồn: Lifenews-ru).

Giới chức quân sự Nga chưa công bố thông tin chính thức về nguyên nhân làm máy bay rơi. Truyền thông địa phương cho rằng nhiều khả năng chiếc Su-30 đã bị “bắn nhầm”.

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết, căn cứ vào dấu hiệu ban đầu tại hiện trường, có thể thấy động cơ của máy bay đã bị trúng đạn từ một máy bay khác trong quá trình diễn tập quân sự. 

Tờ nhật báo Thương gia (Kommersant) đưa thông tin cụ thể hơn. Theo đó, chiếc Su-30 bị trúng đạn súng máy từ một tiêm kích đa nhiệm Su-35 khác của Nga khi diễn tập. Thông thường, những máy bay Su-35 này không mang đạn, tên lửa trong quá trình diễn tập mô phỏng. Nhưng lần này máy bay được cho là đã nạp đạn. Đạn từ súng máy tự động của Su-35 đã bắn trúng phần đuôi của Su-30.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Rơi máy bay Su-30 của Nga
Rơi máy bay Su-30 của Nga

Theo thông tin ban đầu từ Bộ Quốc phòng Nga, tai nạn xảy ra trong quá trình các học viên thực hiện bay huấn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN