Quân khu miền Đông Nga diễn tập quân sự quy mô lớn

Cơ quan báo chí sở tại ngày 18/4 đưa tin hơn 2.500 quân nhân thuộc Quân khu miền Đông của Nga đang tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật quân sự quy mô lớn trên đảo Kuril.

Tàu tuần dương tên lửa Varyag của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Tin cho biết các cuộc diễn tập có sự tham gia của khoảng 800 đơn vị khí tài bao gồm xe tăng T-72B, pháo binh, máy bay trực thăng vận tải tấn công Mi-8AMTSh và 3 tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương, trong đó các quân nhân sẽ sử dụng những loại vũ khí như súng trường, xe tăng và pháo với sự yểm hộ của trực thăng và các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương để chống lại kẻ thù giả tưởng.

Trước đó, hôm 21/3, Quân khu miền Đông cũng đã tiến hành cuộc tập trận phòng không quy mô lớn với nội dung ngăn chặn và tiêu diệt các máy bay xâm phạm, đồng thời bắn đạn thật vào các mục tiêu.

Là một trong 4 quân khu chiến lược của Các lực lượng vũ trang Nga, Quân khu miền Đông đặt đại bản doanh ở thành phố Viễn Đông Khabarovsk. Quân khu này phụ trách tất cả các hoạt động quân sự tại vùng Viễn Đông và vùng Zabaikal.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhật phản đối Nga diễn tập quân sự tại đảo tranh chấp
Nhật phản đối Nga diễn tập quân sự tại đảo tranh chấp

Tokyo đã trao cho Nga công hàm phản đối liên quan tới cuộc diễn tập quân sự trên chuỗi đảo ở ngoài khơi Hokkaido - tâm điểm của cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN