Quân đội Israel lần đầu tham gia tập trận ở nước ngoài

Ngày 27/4, quân đội Israel thông báo vừa hoàn thành việc tham gia tập trận đa quốc gia tại Đức, đánh dấu lần tiên Isrel cử binh sĩ tham gia tập trận ở nước ngoài.

Chú thích ảnh
Quân đội Israel thông báo vừa hoàn thành việc tham gia tập trận đa quốc gia tại Đức. Nguồn ảnh: israelnationalnews.com

Cuộc tập trận mang tên "Tinh thần Đồng minh" lần thứ 10 đã diễn ra tại Đức hồi tuần trước với sự tham gia của một số nước, trong đó có Mỹ, Đức, Anh và Israel. Quân đội Israel đã cử các binh sĩ của Tiểu đoàn trinh sát thuộc Lữ đoàn dù tham gia cuộc tập trận.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Israel nêu rõ: "Mục đích của cuộc tập trận là cải thiện khả năng phối hợp giữa quân đội các nước, tăng cường học hỏi lẫn nhau và nhằm huấn luyện các lực lượng. Trong cuộc tập trận này, các binh sĩ giả định một cuộc tấn công theo nhiều kịch bản, vừa tiếp thu các kỹ thuật mới, vừa duy trì các kỹ năng đã có".

Trong khi đó, chỉ huy Tiểu đoàn trinh sát của Israel tham gia cuộc tập trận, ông Oded Ziman đánh giá việc tham gia cuộc tập trận ở Đức là cột mốc quan trọng đối với Lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

“Tinh thần Đồng minh” là cuộc tập trận thường niên nhằm cải thiện trao đổi thông tin giữa các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đối tác. Cuộc tập trận năm nay diễn ra từ ngày 30/3 - 17/4, với khoảng 5.600 binh sĩ của 15 nước tham dự.

Ngọc Biên (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản