Nhật-Mỹ-Pháp tập trận chung quy mô lớn

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản ngày 11/5 đã cùng các binh sĩ Mỹ và Pháp bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Tây Nam Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tại Kabul, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi thông báo cuộc tập trận mang tên "ARC21" sẽ kéo dài đến ngày 17/5. Ông cho biết Pháp "là quốc gia châu Âu duy nhất có sự hiện diện quân sự thường trực ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" và cũng là nước có cùng chí hướng, chia sẻ quan điểm với Nhật Bản về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Theo Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản, binh sĩ 3 nước sẽ tham gia các cuộc tập trận tác chiến đô thị, sau đó là các cuộc tập trận đổ bộ. Trong 3 ngày đầu tiên diễn ra tập trận, các binh sĩ sẽ đóng quân tại doanh trại Ainoura của GSDF ở tỉnh Nagasaki, Tây Nam Nhật Bản, cùng lên kế hoạch cho các hoạt động. Trong ngày 15 và 16/5, các binh sĩ sẽ được đưa đến khu huấn luyện Kirishima của GSDF, nằm giữa tỉnh Miyazaki và Kagoshima, để tham gia diễn tập tác chiến đô thị tại cơ sở - được thiết kế giống như một hòn đảo ở vùng hẻo lánh.

Lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh GSDF là một trong số các đơn vị tham gia tập trận. Khoảng 100 binh sĩ GSDF cùng 60 binh sĩ Pháp và 60 binh sĩ thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung này.

Ngọc Hà (TTXVN)
Ai Cập và Pháp tập trận chung hải quân, không quân
Ai Cập và Pháp tập trận chung hải quân, không quân

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/5, quân đội Ai Cập thông báo Hạm đội phương Nam của nước này và lực lượng hải quân Pháp đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN