Nhật, Pháp lần đầu tiên tập trận máy bay chiến đấu

Ngày 27/7, Nhật Bản và Pháp lần đầu tiên tiến hành cuộc tập trận máy bay chiến đấu như một phần trong những nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ đối tác an ninh. 

Chú thích ảnh
Hai máy bay chiến đấu F-15 của ASDF bay cùng với hai máy bay phản lực Rafale và một máy bay vận tải A400M của Lực lượng Hàng không và Vũ trụ Pháp khi hai lực lượng bắt đầu cuộc tập trận chung đầu tiên tại Nhật Bản. Ảnh: japantimes.co.jp

Theo Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF), Nhật Bản cử 3 máy bay F-15 và 2 máy bay F-2, trong khi Pháp cử 2 máy bay Rafale tham gia cuộc tập trận, dự kiến kéo dài đến ngày 29/7 trên bầu trời phía Tây Nam Nhật Bản, gần Căn cứ không quân Nyutaburu, tỉnh Miyazaki. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu trên, cùng 1 máy bay tiếp nhiên liệu trên không và 1 máy bay vận tải của mỗi nước, cũng có kế hoạch huấn luyện trên vùng Kanto. 

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Pháp và các nước thành viên khác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang mở rộng hợp tác quốc phòng với Nhật Bản.

Kể từ năm 2022, ASDF đã tổ chức các cuộc tập trận máy bay chiến đấu ở Nhật Bản, cùng với Đức và Ấn Độ. Sau cuộc tập trận với Pháp, ASDF dự kiến tổ chức hoạt động huấn luyện tương tự với Italy từ tuần tới và với Australia vào cuối tháng 8.

Văn Khoa (TTXVN)
Không quân Nhật Bản và Italy lần đầu tập trận chung
Không quân Nhật Bản và Italy lần đầu tập trận chung

Ngày 25/7, Lực lượng Phòng vệ Trên không (ASDF) Nhật Bản thông báo các máy bay chiến đấu của nước này và Italy sẽ tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên vào tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN