Nhật Bản tập trận trên bộ quy mô lớn nhất trong vòng 30 năm

Lực lượng Phòng vệ trên bộ của Nhật Bản (GSDF) ngày 15/9 thông báo đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô toàn quốc với sự tham gia của toàn bộ các đơn vị lần đầu tiên trong 30 năm, nhằm nâng cao năng lực phòng thủ, cũng như sức mạnh của toàn bộ lực lượng.

Chú thích ảnh
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh thuộc GSDF trên đảo Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản ngày 14/10/2018. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Các cuộc tập trận của GSDF dự kiến kéo dài đến tháng 11 trên toàn quốc. Khoảng 100.000 binh sĩ cùng 20.000 phương tiện và 120 máy bay sẽ tham gia tập trận, trong đó có sự tham gia của Lực lượng phòng vệ trên biển và trên không, cũng như tàu đổ bộ Mỹ.

Trước mắt, vào tuần tới, khoảng 12.000 binh sĩ cùng 3.900 phương tiện thuộc hai sư đoàn thuộc biên chế GSDF đóng trên đảo chính Hokkaido nằm ở cực Bắc và vùng Tohoku ở Đông Bắc nước này cũng như một lữ đoàn nằm ở vùng Shikoku - phía Tây Nhật Bản sẽ di chuyển tới vùng Kyushu ở Tây Nam Nhật Bản để bắt đầu cuộc tập trận 

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng quân số của GSDF có khoảng 140.000 binh sĩ. Lần tập trận toàn quốc cuối cùng tại Nhật Bản được tổ chức vào năm 1993, sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Thanh Hải (TTXVN)
Tập trận chung chiến lược Zapad-2021 tại Nga
Tập trận chung chiến lược Zapad-2021 tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 13/9, giai đoạn quan trọng nhất của cuộc tập trận chung chiến lược Zapad-2021 được tiến hành tại thao trường Mulino, thuộc tỉnh Nizhny Novgorod của nước này, với sự tham gia của các đơn vị Quân khu miền Tây LB Nga, quân đội các nước Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN