Nga và Trung Quốc cùng tập trận hải quân trên Biển Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 15/10, lực lượng hải quân của nước này và Trung Quốc đã tiến hành tập trận hải quân chung trên Biển Nhật Bản, trong đó diễn tập cách thức phối hợp tác chiến và phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm cỡ lớn Admiral Panteleev của Nga. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận hợp tác hải quân giữa hai nước diễn ra từ ngày 14 - 17/10, với sự tham gia của các tàu chiến và tàu hỗ trợ (bao gồm cả tàu quét mìn và tàu ngầm) từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. 

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, trong số các tàu Trung Quốc điều tới tham gia cuộc tập trận này có 2 tàu khu trục, 1 tàu ngầm và 2 tàu hộ tống. Các tàu này đã thả neo ở vùng Viễn Đông của Nga từ một ngày trước đó.

Bộ trên cũng cho biết lực lượng phối hợp Nga - Trung sẽ thực hành bắn vào các mục tiêu giả định như tàu nổi của đối phương và tổ chức hoạt động diễn tập phòng không liên quan các máy bay chiến đấu đa năng SU-30SM và trực thăng của Nga.

Thanh Phương (TTXVN)
Các nước Nhóm 'Bộ tứ' tập trận hải quân chung tại Ấn Độ Dương
Các nước Nhóm 'Bộ tứ' tập trận hải quân chung tại Ấn Độ Dương

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby ngày 12/10 thông báo các lực lượng hải quân của Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Malabar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN