Nga, Tajikistan diễn tập chống các nhóm vũ trang bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 22/10, tại thao trường Momirak ở Tajikistan, lực lượng bộ binh cơ giới của LB Nga và Tajikistan đã diễn tập về đẩy lui và tiêu diệt các phần tử khủng bố xâm nhập từ Afghanistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng bộ binh cơ giới của LB Nga và Tajikistan đã diễn tập tiêu diệt các phần tử khủng bố xâm nhập từ Afghanistan. Ảnh minh họa: Reuters

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các hệ thống pháo tự hành Gvozdika, các dàn tên lửa đa nòng "Grad" và các trực thăng Mi-24 và Mi-8.

Từ ngày 18 - 23/10, tại Tajikistan cùng lúc đã diễn ra các cuộc diễn tập tại 3 thao trường trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) gồm "Tìm kiếm-2021" - diễn tập trinh sát giữa các nước CSTO, "Tương tác-2021" - diễn tập của lực lượng phản ứng và "Echelon-2021" - diễn tập đảm bảo hỗ trợ vật chất và kỹ thuật.

Cuộc diễn tập tại thao trường Momirak nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận "Tương tác-2021". Hơn 500 đơn vị thiết bị khí tài và vũ khí đã tham gia các cuộc diễn tập này.

Nga đang quan ngại về khả năng các tay súng Hồi giáo cực đoan xâm nhập vào các nước Trung Á. Moskva có một căn cứ quân sự ở Tajiskistan và nhiều lần cam kết sẽ hỗ trợ Dushanbe trong bất kỳ trường hợp xâm nhập biên giới nào.

Duy Trinh - Trần Hiếu (TTXVN)
Nhật Bản theo dõi cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc
Nhật Bản theo dõi cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc

Ngày 19/10, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihiko Isozaki thông báo chính phủ nước này đang theo dõi sát sao hoạt động của các tàu Trung Quốc và Nga trong cuộc tập trận hải quân chung trên Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN