Nga chuẩn bị tập trận hải quân chung với Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/12 thông báo nước này và Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận hải quân chung từ ngày 21 - 27/12 trên biển Hoa Đông.

Chú thích ảnh
Tuần dương hạm Varyag của Hải quân Nga. Ảnh: TASS

Theo thông báo, đội tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, do tàu tuần dương mang tên lửa Varyag dẫn đầu, đã rời căn cứ tại Vladivostok để tham gia các cuộc tập trận hải quân chung mang tên Hợp đồng tác chiến trên biển. Trong cuộc tập trận, hai bên dự kiến tiến hành bắn tên lửa và đạn pháo vào mục tiêu trên không, bắn đạn pháo vào mục tiêu trên biển cũng như phối hợp chống tàu ngầm có sử dụng vũ khí.

Thông báo nêu rõ mục đích của cuộc tập trận là tăng cường quan hệ hợp tác hải quân giữa hai nước. 

Đội tàu hải quân Nga tham gia tập trận gồm tàu tuần dương mang tên lửa Varyag dẫn đầu, tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov và 2 tàu chiến khác. Hải quân Trung Quốc cử 2 tàu khu trục, 2 tàu tuần dương, tàu hậu cần và tàu ngầm. Ngoài tàu chiến, tham gia tập trận còn có máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Hải quân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và Hải quân Trung Quốc.

Cùng ngày, hãng tin Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết binh sĩ nước này sẽ tập trận tại Belarus.

Theo thông báo, Bộ Quốc phòng Nga sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng về khả năng sẵn sàng cũng như năng lực chiến đấu của các đơn vị này sau các cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn. Tuy nhiên, Interfax không nêu rõ thời gian và địa điểm tập trận.

Thúc Anh (TTXVN)
Hải quân Nga tập trận trên biển Baltic
Hải quân Nga tập trận trên biển Baltic

Hạm đội Baltic thuộc Hải quân Nga ngày 16/12 thông báo đã triển khai cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở vùng Kaliningrad với sự tham gia của không quân và lực lượng bảo vệ bờ biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN